ĐỒ CHƠI CHO BÉ, ĐÂU LÀ CHUẨN MỰC CỦA SỰ AN TOÀN?

ĐỒ CHƠI CHO BÉ, ĐÂU LÀ CHUẨN MỰC CỦA SỰ AN TOÀN?

Happy Kibu
Th 4 30/10/2019 3 phút đọc
Nội dung bài viết

Đã có rất nhiều trường hợp đồ chơi trẻ em tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng lại gây ra tổn thương không đáng có đối với các bé. Hậu quả của những vấn đề trên là vô cùng nghiêm trọng, về phía nạn nhân và cả doanh nghiệp chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối.

Sự an toàn trước hết là đến từ nhà sản xuất

Trước tình trạng sức khoẻ của các bé không được bảo đảm, nhiều công văn quy định đã ban hành, rằng đối với bất kì món đồ chơi nào khi tung ra thị trường đều nên có các kiểm định an toàn và nguồn gốc rõ ràng chính thống. Điều này nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ của người tiêu dùng, cũng chính là giúp các bé tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc khi chơi.

Nguy cơ tổn thương các con có thể đến từ nhiều nguồn, trước nhất là từ bên phân phối. Các sản phẩm đồ chơi nhìn qua thì vô hại, nhưng trong quá tình chơi nếu xảy ra đổ vỡ hay va đập sẽ xuất hiện nhiều tác nhân nguy hiểm. Thậm chí với các đầu nhọn hay mũi kim loại, bé sẽ dễ bị đâm vào da thịt và gây đau đớn.

Ở những bé có độ tuổi nhỏ hơn thường thích ngậm đồ chơi vào miệng, điều này không những gây nhiễm vi khuẩn bởi các vật dụng này không sạch sẽ mà ocfn có nguy cơ ngộ độc vì nước sơn bong tróc. Cho nên để an toàn, bố mẹ nên tìm đến những nơi có uy tín và chuyên phân phối đồ chơi cho trẻ em có tiếng tăm và giấy chứng nhận trên các sản phẩm.

Ba mẹ nên chơi cùng con để tăng tình cảm và có cơ hội giám sát

Đa số gia đình mua cho con rất nhiều đồ chơi để con có thể giải trí và bố mẹ nhân cơ hội đó đi làm việc khác. Đồ chơi sẽ làm con tập trung và từ đó không đòi cha mẹ nữa, cũng có nhiều trường hợp do không có thời gian chăm con nên các ông bố bà mẹ sẽ cho con ở cùng với đống đồ chơi và mặc kệ con tìm hiểu. Điều này là một sai lầm bởi ba mẹ không thể kiểm soát được các hành vi của bé trong khi chơi và ngăn chặn nguy hiểm kịp thời.

Để an toàn, và sau đó là để giáo dục con, ba mẹ nên sắp xếp thời gian chơi cùng bé. Đồ chơi cho bé được sản xuất ra không hướng đến việc để con tự chơi nó một mình mà cần sự tương tác, chỉ dẫn của người lớn. Bởi qua các trò chơi, bé sẽ học được nhiều điều bổ ích giá trị, chứ không hề chỉ có tác dụng giải trí như bố mẹ thường nghĩ.

Đồ chơi chính là một công cụ mô phỏng thu nhỏ thế giới cho bé, để con ham mê tìm hiểu vũ trụ bao la qua thế giới đồ chơi nhỏ bé. Chơi cùng con sẽ giúp con cởi mở hơn, gia tăng khả năn giao tiếp và tương tác với gia đình. Trên hết, chơi cùng con để đảm bảo sự an toàn cho bé và can thiệp những mối nguy đúng lúc.

Happy Kibu ươm mầm ước mơ cùng Ceo Kids

Happy Kibu ươm mầm ước mơ cùng Ceo Kids

Th 6 25/08/2023 3 phút đọc

Vừa qua, Happy Kibu đã vinh dự đồng hành cùng BTC chương trình CEO Kids và trao đến các “Thương gia nhí” những chiếc lồng đèn... Đọc tiếp

Cùng con làm điều mới đón mùa trăng tới

Cùng con làm điều mới đón mùa trăng tới

Th 5 03/08/2023 2 phút đọc

Mùa Trung Thu đến là mùa để bố mẹ cùng con tận hưởng không khí của mùa trăng rằm, để tạo nên những kỷ niệm đáng... Đọc tiếp

Bộ sưu tập Lồng đèn Kết Nối Sáng Tạo

Bộ sưu tập Lồng đèn Kết Nối Sáng Tạo

Th 5 03/08/2023 3 phút đọc

Chuyển đổi số là xu hướng toàn cầu hóa mang đến nhiều tiến bộ giúp con người kết nối thế giới nhanh hơn, thuận lợi hơn.... Đọc tiếp

Bộ sưu tập Lồng Đèn Siêu Anh Hùng Sun & Moon

Bộ sưu tập Lồng Đèn Siêu Anh Hùng Sun & Moon

Th 5 03/08/2023 2 phút đọc

Thế giới ngày nay thay đổi rất nhanh, để thích ứng sự tân tiến tốc độ cũng như những thách thức liên tục thay đổi bên... Đọc tiếp

Nội dung bài viết